Friday, October 25, 2019

banana cakes


 ร่อนแป้ง500กรัมผสม ผงฟู และ เบคกิ้งโซดา  ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ เบคกิ้งโซดา 1ช้อนโต๊ะ ร่อนประมาณ 2-3 รอบพักทิ้งไว้
เตรียมอ่างผสมอีกหนึ่งใบ ชั่งกล้วยหอมสุกงอม 500กรัม

น้ำตาลทรายแดง 400 กรัม
โยเกิร์ต และเติมนมสด 150 กรัม

เทลงอ่างผสมใบที่สอง
เกลือป่นครึ่งช้อนชา
ใช้ตระก้อตีให้กล้วยละเอียดน้ำตาลทรายละลายดีครับ แล้วพักไว้
เตรียมอ่างผสมใบใหญ่อีกใบ ตีไข่เบอร์2 5ฟองลงไป
ชั่งน้ำมันถั่วเหลือง 350 กรัม
ค่อยๆเทลงไปในอ่างไข่ไก่ ค่อยๆเทแล้วตีให้ไข่กับน้ำมันให้เข้ากัน
แบ่งแป้งใส่ลงไปค่อยๆดีอย่าตีแรงเดี๋ยวแป้งกระเด็น

แล้วก็กล้วย
ใส่สลับกันซัก 2รอบหรือ3รอบจนแป้งและกล้วยหมด แนะนำให้ใส่กล้วยจนหมดที่หลังครับ
ต้มน้ำเดือดแช่ลูกเกด 100กรัม เม็ดมะม่วงอบ ทุบพอแตก 100กรัม
เทน้ำลวกลูกเกดทิ้งแล้วเอาลูกเกดและเม็ดมะม่วงผสมลงไป
ผสมให้เข้ากันดีแล้วตักใส่ถ้วยพิมพ์
อบไฟ 180
นาน35-40 นาทีหรือจนสุกดี จะได้เค้กประมาณ 30ชิ้นครับ

No comments: