1.ยินดีตอบรับทุกความคิดเห็น 2.ห้ามใช้วาจาไม่สุภาพและหมิ่นสถาบันเบื่องสูง 3.สงวนสิทธ์ในการเอารูปอาหารไปใช้เพื่อการค้าหรือผลประโยชน์อื่นๆ 4.ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำรูปไปใช้งานด้านการศึกษา
อันนี้เพิ่งทำครั้งแรกไม่ได้มีสูตรมาจากไหนคิดเองไม่รู้ว่าจะแมตกันได้ไหม คริๆ
เ้ฟตูชีนีหมึกดำกับปลาหมึกยัดใส้ 1. มะเขือเทศ หั่นเต๋า 2ลูก 2.หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็กๆ 1/2หัว 3.ใบโหรพา 1ช่อหั่นหยาบ 4.น้ำมันกอก นิดหน่ิอย 5.กระเทียมสับละเอียด 1กลีบ 6.เกลือ.พริกไทดำ พอประมาณ 7.ปลาหมึกสด 1ตัว 8.เฟตูชินีหมึกดำ 2ก้อน วิธีทำ 1.ล้างปลาหมึกให้สะอาดใช้กระดาษหรือผ้าซับน้ำให้แห้ง 2.ผสม หอมใหญ่ มะเขือเทศ โหรพาน้ำมันมะกอกกระเทียม เกลือ พริกไทดำ นำไปยัดใส้ปลาหมึก แล้วนำไปอบไฟ 150cc.ประมาณ 20-25นาที 3.ตั้งน้ำต้มเส้นเฟตูชินีหมึกดำจนเส้นสุก แล้วคลุกด้วยน้ำมันมะกอกใส่จานพักไว้ 4.ปลาหมึกอบสุกหอมแล้วจึงนำมาหั่นเป็นแว่นๆวางเคียงเฟตูชินีหมึกดำ (น้ำที่ได้จากการอบปลาหมึกนำมาลาดเส้นเฟตูชินีด้วย) 5.เสริฟ ขอให้อร่อยกับฝีมือท่านเอง
แก้ไข อบไฟ250 cc.
Post a Comment
3 comments:
อันนี้เพิ่งทำครั้งแรกไม่ได้มีสูตรมาจากไหนคิดเองไม่รู้ว่าจะแมตกันได้ไหม คริๆ
เ้ฟตูชีนีหมึกดำกับปลาหมึกยัดใส้
1. มะเขือเทศ หั่นเต๋า 2ลูก
2.หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็กๆ 1/2หัว
3.ใบโหรพา 1ช่อหั่นหยาบ
4.น้ำมันกอก นิดหน่ิอย
5.กระเทียมสับละเอียด 1กลีบ
6.เกลือ.พริกไทดำ พอประมาณ
7.ปลาหมึกสด 1ตัว
8.เฟตูชินีหมึกดำ 2ก้อน
วิธีทำ
1.ล้างปลาหมึกให้สะอาดใช้กระดาษหรือผ้าซับน้ำให้แห้ง
2.ผสม หอมใหญ่ มะเขือเทศ โหรพาน้ำมันมะกอกกระเทียม เกลือ พริกไทดำ นำไปยัดใส้ปลาหมึก แล้วนำไปอบไฟ 150cc.ประมาณ 20-25นาที
3.ตั้งน้ำต้มเส้นเฟตูชินีหมึกดำจนเส้นสุก แล้วคลุกด้วยน้ำมันมะกอกใส่จานพักไว้
4.ปลาหมึกอบสุกหอมแล้วจึงนำมาหั่นเป็นแว่นๆวางเคียงเฟตูชินีหมึกดำ (น้ำที่ได้จากการอบปลาหมึกนำมาลาดเส้นเฟตูชินีด้วย)
5.เสริฟ ขอให้อร่อยกับฝีมือท่านเอง
แก้ไข อบไฟ250 cc.
Post a Comment